6 yếu tố cần quan tâm khi chọn mua quạt điều hòa

Quạt điều hòa là một trong những dòng sản phẩm thiết bị làm mát bán chạy nhất mùa hè. Tuy nhiên, để mua được một sản phẩm tốt chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ về sản phẩm này. Dưới đây là 6 yếu tố không thể bỏ qua trước khi quyết định mua sản phẩm này.

6 yếu tố cần quan tâm khi chọn mua quạt điều hòa

Độ ồn của quạt

Quạt điều hòa khi hoạt động sẽ phát ra tiếng ồn, thậm chí có những quạt phát ra những âm thanh rất lớn. Trong khi thời gian sử dụng quạt một ngày rất nhiều đặt trong nhiều không gian khác nhau. Chính vì thế khi lựa chọn mua quạt chúng ta cần quan tâm quạt chạy có êm không để mang lại không gian yên tĩnh khi sử dụng.

Nên lựa chọn những sản phẩm quạt có động SD plus đây là loại động cơ có motor làm bằng đồng nguyên chất nên có khả năng vận hành êm ái, hạn chế tối đa tiếng ồn. Đặc biệt khi lựa chọn những sản phẩm quạt có động cơ này cũng giúp cho người dùng tiết kiệm điện năng lên đến 50%.

Khả năng làm mát

Vấn đề chúng ta quan tâm nhất khi mua quạt chính là quạt này có khả năng làm mát như thế nào. Thông thường công suất sẽ đi đôi với tốc độ gió, những quạt có công suất lớn sẽ tạo ra lưu lượng gió lớn và ngược lại.

Tuy nhiên, chúng ta có thể quan sát và so sánh cùng với một công suất các model quạt sẽ cho ra lưu lượng gió như thế nào. Ví dụ như quạt điều hòa Rapido Everest 6000D với công suất 80w nhưng lại tạo ra lưu lượng gió lên đến 6000m3/h. Nếu so sánh công suất và lưu lượng gió tỏa ra thì quạt Rapido có lưu lượng gió lớn hơn nhiều so với các quạt khác trên thị trường, thậm chí là gấp đôi.

Khả năng làm sạch không khí

Quạt điều hòa sẽ là quạt được trang bị 3in1 tức là quạt, điều hòa, lọc không khí. Tuy nhiên, không phải quạt nào cũng được trang bị đầy đủ tính năng này đặc biệt là tính năng lọc không khí. Chỉ những sản phẩm quạt có thương hiệu lớn, có xuất xứ rõ ràng và có dây chuyền sản xuất hiện đại mới có khả năng trang bị tính năng này.

Khi mua quạt điều hòa chúng ta cần quan tâm xem quạt được trang bị những cấp độ lọc nào và đánh giá mức độ lọc sạch qua các cấp lọc. Những modem quạt được trang bị thêm cấp độ lọc ionizer sẽ là quạt có khả năng lọc sạch không khí tốt nhất.

Thiết kế

Hiện nay trên thị trường có nhiều model quạt đến từ nhiều thương hiệu, thậm chí nhiều quạt chỉ được dán nhãn thương hiệu không rõ ràng. Sự đa dạng về thiết kế, kích thước là điều chúng ta có thể nhìn thấy.

Hãy lựa chọn quạt có thiết kế gọn, nhẹ, đẹp mắt phù hợp với không gian, diện tích để tăng tính thẩm mỹ cũng như khả năng di chuyển linh hoạt nhiều nơi.

Thương hiệu

Với sự đa dạng thương hiệu và nhiều modem hàng quạt có xuất xứ từ Trung Quốc không rõ ràng người tiêu dùng nên tỉnh táo trước quyết định mua hàng.

Ưu tiên những sản phẩm quạt chính hãng đến từ những nhà sản xuất lớn với chế độ bảo hành tốt. Thông thường những sản phẩm quạt kém chất lượng sẽ không kèm theo chế độ bảo hành cũng như thời gian bảo hành ngắn. Trong đó nếu nói về thời gian bảo hành tốt nhất trên thị trường hiện nay có thể nói đến quạt điều hòa Rapido. Quạt khẳng định chất lượng bằng thời gian bảo hành động cơ lên đến 5 năm, thời gian bảo hành linh kiện lên đến 2 năm, thời gian đổi mới sản phẩm nếu hỏng động cơ là 1 đổi 1.

Trên đây là những yếu tố nhất định người tiêu dùng cần tìm hiểu, quan tâm trước khi lựa chọn mua sản phẩm. Hãy là người tiêu dùng thông thái để đưa ra những quyết định mua hàng đúng đắn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.599.246