Mẹo nướng gà nguyên con bằng nồi chiên không dầu Rapido vàng ươm thơm lừng

Ăn gì cuối tuần? tại sao bạn không thử món gà nướng nguyên con bằng nồi chiên không dầu Rapido nhỉ. Gà chiên nguyên con khác biệt hẳn so với gà chiên thông thường bởi độ ngọt của thịt gà, da giòn tan, thịt gà chắc mà vẫn giữ được nước. Một trải nghiệm đặc biệt thích thú cho cả gia đình bạn đấy nhé.

Nguyên liệu:

Gà ta: 1 con (dưới 2.3kg)

Dầu ăn: 2 thìa

Rượu trắng: 2 thìa

Muối; 3 thìa

Ớt băm: 1 thìa

Tiêu: 1 thìa

Tỏi, hành băm: 2 thìa

Dầu hào: 3 thìa

Bột điều: 2 thìa

Mật ong: 2 thìa

Sơ chế gà

Gà mua về bạn nên ngâm với nước muối pha loãng khoảng 7 – 10 phút, dùng tay mát xa nhẹ nhàng để thịt gà sạch chất bẩn. Sau đó đem đi rửa sạch, để ráo.

Chần gà với nước nóng trong 1-3 phút sau đó vớt ra thấm khô

Ướp gà với các nguyên liệu bên trên (trừ mật ong)

Bật nồi chiên không dầu Rapido ở 200 độ trong 5 phút. Sau đó đặt gà vào khay chiên, bật lại nồi 160 độ trong 40 phút. Lật gà và nướng thêm 20 phút. Trong quá trình nướng trộn lại gia vị trên, thêm mật ong và phết lên da gà.

Thành phẩm

Món gà nướng nguyên con tẩm gia vị sau khi hoàn thành thường rất đậm đà, thịt gà thơm, mềm nhưng phần da gà thường rất giòn. Bạn có thể ăn kèm với cơm, các loại rau, cà chua, dưa leo sẽ rất tuyệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.599.246